Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông mặn, phô mai luôn được giới trẻ ráo riết "săn lùng". Bởi đây là món bánh có vị ngon, béo cực kì hấp dẫn, công thức tự làm bánh tại nhà lại vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bông lan trứng muối các kiểu cực ngon, dễ làm nhất tại nhà.

NGUYÊN LIỆU

       Nguyên liệu làm bánh cơ bản:

  • Bột bắp 30g
  • Bột mì 30g
  • Dầu ăn 20g
  • Sữa tươi 10g
  • Trứng gà 3 trái đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • Đường 50g
  • 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh vắt
  • Ít muối ăn

       Nguyên liệu làm sốt bơ trứng:

  • Lòng đỏ trứng 1 cái
  • Đường 25g
  • Muối 2g
  • Bột ngô 20g
  • Nước lọc 240ml
  • Bơ nhạt 25g (chọn loại bơ để làm bánh nhé) đã được làm tan chảy ra ở nhiệt độ phòng

       Nguyên liệu làm nhân mặn bánh bông lan:

  • 1 cây xúc xích
  • 5 trứng muối
  • Phô mai Con bò cười 2 miếng
  • Chà bông heo 1 hộp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

      Bước 1: Làm sốt bơ trứng cho bánh bông lan
  • Cho lòng đỏ trứng, đường vào tô, đánh tan. Đến khi lòng trứng chuyển màu vàng mịn, bạn rây bột vào đánh tiếp cùng 50ml phần nước lọc nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Cho bơ và phần nước lọc còn lại vào, đánh đều.
  • Dùng lọc rây lại hỗn hợp lần nữa để thu lớp sốt bơ trứng sánh mịn, không vón cục.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp sốt bơ trứng lên với lửa nhỏ. Đồng thời, nhớ khuấy đều hỗn hợp nhẹ tay đến khi thấy hỗn hợp quánh mịn lại thì tắt bếp, để riêng.

 

      Bước 2: Làm cốt bánh bông lan
  • Bật sẵn lò nướng trước đó 10 phút ở mức 160 độ C để làm nóng lò.
  • Đổ sữa tươi, dầu ăn ra chén, hòa tan cho đều.
  • Ở chén lòng trắng trứng đã tách, bạn đánh cho lòng trắng nổi bọt khí to. Hòa lòng trắng với nước cốt chanh, khuấy đều và nhanh. Đến khi thấy bọt khí của hỗn hợp lòng trắng trứng nhỏ lại như bọt xà bông thì từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đều, đường tan thì dùng máy đánh trứng chỉnh tốc độ cao nhất để tạo hỗn hợp bông trứng.

 

  • Sau đó, chỉnh máy đánh trứng về chế độ nhỏ nhất, lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào chén lòng trắng, đánh đều.
  • Đổ chén sữa dầu ăn lúc đầu vào hỗn hợp trứng ở trên, tiếp tục đánh máy ở tốc độ nhỏ nhất cho đều.
  • Đến khi hỗn hợp cốt bánh bông lan sánh mịn lại thì bạn rây từ từ bột bắp, bột mì vào. Nhớ trộn đều để không làm bột vón cục lại nhé.
  • Lấy phới đánh phần bột bánh ở trên theo kỹ thuật fold từ dưới lên.
  • Lấy khuôn nướng ra, lót giấy nến chống dính. Đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn, nhớ lắc nhẹ đều khuôn để làm vỡ hết các bọt khí. Cách làm bánh bông lan trứng muối mịn nhất là bạn dùng tăm đâm vỡ các bọt khí này. Sau đó, cho khuôn vào lò, chỉnh nhiệt độ tăng lên 175 độ C. Khoảng 35 đến 40 phút sau, dùng tăm kiểm tra thấy bánh chín là được.
      Bước 3: Làm nhân trứng muối bánh bông lan mặn

 

  • Bạn lấy trứng muối ra, tách phần lòng đỏ đem rửa nước sạch. Sau đó, nên ngâm lại với rượu trắng để khử mùi tanh.
  • Dùng dầu ăn phết lớp mỏng quanh lòng đỏ trứng muối.
  • Cách nướng trứng muối có thể thực hiện bằng lò nướng. Bạn cho trứng muối nướng trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 7 phút. Nếu không có lò nướng, cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản nhất là hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối chín bằng nồi cơm điện.
  • Bạn phết sốt bơ trứng lên bánh nướng đã hoàn thành. Sau đó, cắt mỏng xúc xích vừa ăn, cho trứng muối lên, có thể phết phô mai nữa, rắc chà bông lên và thưởng thức ngay cho nóng nhé!
    Giờ thì thưởng thức món bánh trứng bông lan chà bông nóng hổi thôi!
    Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-cha-bong-man-pho-mai-don-gian-nhat.33668/